[Review] Tại sao nên chọn xây nhà hướng Nam là tốt nhất?

[Review] Tại sao nên chọn xây nhà hướng Nam là tốt nhất? Từ thời nguyên thủy, con người đã biết tận dụng hướng Nam để được mát về mùa hè, ấm cúng về mùa đông, tăng sức đề kháng của khung hình, tránh sự xâm hại của tự nhiên so với sức khỏe thể chất. Vị trí địa lí và đặc trưng khí hậu của Nước Ta là nhiệt đới gió mùa, nóng ẩm và gió mùa. Ở hầu hết những vùng miền thì hướng Nam là hướng thuận tiện nhất để thiết kế xây dựng nhà cửa, vừa lưu thông gió tốt, lại đón được rất đầy đủ ánh sáng .

[Review] Tại sao nên chọn xây nhà hướng Nam là tốt nhất?
[Review] Tại sao nên chọn xây nhà hướng Nam là tốt nhất?

Làm nhà hướng Nam sẽ có ánh sáng tốt

Đặc biệt, nhà xây hướng Nam sẽ tránh được ánh nắng chói phía Đông vào buổi sáng, buổi chiều không bị nắng chiếu nóng bức từ phía Tây, đồng thời tránh được gió nóng từ phía Tây thổi tới và không bị ảnh hưởng tác động bởi gió lạnh từ phương Bắc tràn về. Trong khi đó, mùa hè đón được những ngọn gió mát từ hướng Đông Nam và hướng chính Nam. Với nhà hướng Nam, luồng không khí lưu thông trong căn nhà luôn được bảo vệ ở thực trạng tối ưu nhất .Nhà hướng Nam sẽ giúp lưu thông gió tốt nhất

Ngoài ra, theo quan niệm phong thủy, xây nhà hướng Nam sẽ mang lại sự phát đạt cho gia chủ. Theo Tiên thiên bát quái, phía Nam có tượng là quẻ Càn (trời, vua…) nên đây được coi là hướng của bậc đế vương. Theo Hậu thiên bát quái, hướng Nam lại có tượng là quẻ Ly, là biểu tượng của ánh sáng và lửa. Các bậc vua chúa thời xưa thường tọa Bắc nhìn Nam để hướng về lẽ sáng, mong muốn sẽ anh minh cai trị thiên hạ. Vì vậy, hướng Nam thường gắn với vận mệnh cao quý, phát đạt và đầy quyền uy của con người.

Mặc dù hướng Nam là hướng tốt nhất để xây nhà nhưng không phải ai cũng thích hợp với hướng này. Theo lí luận của phong thủy phái Bát trạch, hướng Nam lại chỉ thích hợp với người mệnh Đông tứ trạch. Với những người thuộc mệnh Tây tứ trạch vẫn có thể làm nhà hướng Nam nếu như biết sử dụng những loại vật phẩm phong thủy như gương bát quái… để hóa giải.

Theo tử vi & phong thủy, hướng Bắc là âm, hướng Nam là dương, âm khí và dương khí hòa giải sẽ mang lại thế đất, thế nhà tốt. Tuy nhiên, trên trong thực tiễn, việc xác lập vị trí chính Nam là một điều không thuận tiện, nếu hướng Nam hơi nghiêng về Đông hoặc Tây cũng không phải gặp trở ngại gì. Nếu như mái ấm gia đình không hề xây nhà hướng Nam thì hoàn toàn có thể xây giếng trời hoặc mở hành lang cửa số ở hướng Nam để ngôi nhà nhận được thêm ánh sáng .( Theo Tri Thức Trẻ )

Bài viết liên quan