[Review] Hướng dẫn đặt vé máy bay nội địa

[Review] Hướng dẫn đặt vé máy bay nội địa.

Việc đặt vé trên atadi.vn không quá phức tạp, chỉ với 4 bước thì bạn đã có thể sở hữu cho mình chiếc vé máy bay rồi!

 

Bạn truy vấn vào giao diện trang chủ của atadi.vn tại địa chỉ http://www.atadi.vn/, và lần lượt làm theo những bước sau :

1. Bước 1: Lựa chọn hành trình bay

1.jpg

Giao diện chọn hành trình dài bay trên atadi.vn

Bạn cần thực hiện lựa chọn những thông tin phù hợp với hành trình của mình và nhấn chọn vào Nơi đi; Nơi đến, Ngày đi và Ngày về (nếu có) cùng với số lượng người cùng đi.

Sau khi những thông tin trong lựa chọn hành trình đã được khai báo đầy đủ, bạn nhấn vào nút TÌM CHUYẾN BAY để sang bước tiếp theo.

2. Bước 2: Chọn chuyến bay

Sau khi bấm tìm chuyến bay, màn hình hiển thị phía bên trái sẽ Open đồ thị so sánh vé bay trong ngày của những hãng bay cho lượt đi .
Đồng thời, màn hình hiển thị phía bên phải hiển thị mức giá ( chưa gồm có thuế, phí ) của những chuyến bay trong ngày đi, đây cũng là giao diện chính để những bạn chọn chuyến bay cho lượt đi .

[Review] Hướng dẫn đặt vé máy bay nội địa
[Review] Hướng dẫn đặt vé máy bay nội địa
Sau khi có không thiếu thông tin để quyết định hành động, bạn thực thi những thao tác bấm nút chọn vào chuyến bay tương thích nhất với nhu yếu của cá thể cho chiều đi và chiều về ( nếu là vé khứ hồi )
Sau khi bấm chọn :

  • Hệ thống sẽ tự động hóa hiển thị mức giá tổng số của chiều đi, chiều về và tổng của cả 2 chiều đã gồm có hàng loạt tiền vé và thuế phí do hãng bay pháp luật .
  • Bạn hoàn toàn có thể chọn lại chiều đi / về bằng cách nhấn nút “ x ” ở góc phải trên cùng phần tổng kết

Sau khi chọn lựa chuyến bay phù hợp với hành trình của mình, bạn nhấn vào nút NHẬP THÔNG TIN HÀNH KHÁCH để chuyển sang bước tiếp theo.

Screenshot 2014-05-28 17.36.02

3.Bước 3: Nhập thông tin hành khách

Màn hình phía bên trái sẽ hiển thị rất đầy đủ thông tin vé may bay mà bạn đã chọn ở 2 bước tiên phong. Bạn sẽ lần lượt nhập thông tin thiết yếu vào phía bên phải màn hình hiển thị .
Trong bước này, bạn cần nhập đủ những thông tin, gồm có :

Lưu ý : Bạn vui mắt nhập đúng chuẩn toàn bộ những thông tin trên vì những thông tin đó sẽ Giao hàng cho việc liên lạc và xác nhận .

Sau khi điền đầy đủ thông tin, bạn bấm vào nút ĐẶT VÉ để chuyển đến bước tiếp theo.

Lưu ý : Bước này bạn hoàn toàn có thể triển khai nhanh hơn với việc ĐK thành viên. Sau khi ĐK thành viên, bạn chỉ cần đăng nhập và rút gọn quy trình đặt vé .

4.Bước 4: Xác nhận đặt chỗ và hoàn thành đặt vé

Sau khi bấm vào nút “ĐẶT VÉ” ở bước 3, hệ thống sẽ chuyển sang màn hình chờ để lấy “Mã số đặt chỗ“. Lúc này sẽ xảy ra 2 trường hợp:

Trường hợp 1: Đặt vé thành công

h4

  • Màn hình sẽ Open mã số đặt chỗ, bạn sử dụng mã số này để thực thi giao dịch thanh toán đơn hàng .
  • Khi đặt vé thành công xuất sắc bạn sẽ nhận được 02 email : ( 1 ) email xác nhận về việc đặt vé từ mạng lưới hệ thống của atadi.vn, ( 2 ) email xác nhận giữ chỗ của hãng hàng không. ( Riêng vé máy bay của Jetstar bạn sẽ không nhận được email xác nhận giữ chỗ ) .

Trường hợp 2: Đặt vé bị lỗi

Screenshot 2014-06-03 10.00.03

  • Trong trường hợp Open lỗi, mạng lưới hệ thống sẽ thông tin và được cho phép bạn chọn lại chuyến bay khác .
  • Bạn bấm vào nút Đặt lại vé để tiếp tục.

  • Khi đặt lại vé, hệ thống của atadi.vn sẽ tự động ghi nhớ thông tin của bạn đã nhập ở các bước trước, bạn chỉ cần bấm nút CHỌN chuyến bay phù hợp và không cần nhập lại thông tin cá nhân.

Sau khi hoàn thành đặt vé, sẽ có một email xác nhận Đặt chỗ của hệ thống gửi về email bạn đã đăng ký như mẫu bên dưới:

Sau khi hoàn thành việc thanh toán (xem thêm: hướng dẫn thanh toán), bạn sẽ nhận được 01 email xác nhận thanh toán kèm với vé máy bay điện tử từ atadi.vn và hãng hàng không.

Việc đặt vé trên mạng lưới hệ thống của atadi.vn hoàn toàn có thể khá kinh ngạc với bạn trong lần tiên phong. Tuy nhiên, sau một vài lần sử dụng bạn sẽ thuận tiện thao tác trong quy trình đặt vé !

Nếu cần hỗ trợ trong quá trình đặt vé, bạn có thể kết nối với atadi.vn tại các kênh liên hệ sau:

– Inbox trực tiếp tại fanpage atadi.vn.
– Email cho bộ phận chăm sóc khách hàng [email protected].
– Gọi trực tiếp tới số hotline 1900 63 64 84 (cước phí 1000đ/ 1phút), hoạt động từ 8:00 – 18:00 từ thứ 2 đến thứ 6, từ 8:00 – 17:00 Thứ 7 & Chủ Nhật.

Chúc những bạn có nhiều chuyến đi mê hoặc !

Bài viết liên quan
0964826624