[Review] Dân tố công ty Đất Xanh Bắc Miền Trung lừa dối khách hàng?

[Review] Dân tố công ty Đất Xanh Bắc Miền Trung lừa dối khách hàng? Cụ thể, tại buổi ra đời dự án Bất Động Sản Eco Lake được Công ty Cổ phần Đất Xanh Bắc Miền Trung tổ chức triển khai rầm rộ tại khách sạn Mường Thanh – Huế vào tháng 8/2018 và “ chào hàng ” 71 lô đất, nhiều người mua đã đặt cọc tiền cho công ty để chiếm hữu những lô đất này.

dan to cong ty dat xanh bac mien trung lua doi khach hang
Việc đầu tư hạ tầng kỹ thuật khu dân cư không có giấy phép xây dựng, thế nhưng doanh nghiệp này vẫn cố tình tách thửa để phân lô, bán nền.

Hơn 1 năm sau, nhiều người không nhận được sổ đỏ chính chủ, có người phải chuyển nhượng ủy quyền bán sang người khác, một lô đất bán cho nhiều người. Có tín hiệu vi phạm pháp lý, cấu thành tội hình sự như tận dụng uy tín ( tổ chức triển khai kinh tế tài chính có dự án Bất Động Sản trên địa phận ) để lừa chiếm đoạt gia tài của người dân, đất quy hoạch dự án Bất Động Sản cây xanh đã được Thủ tướng phê duyệt, tự ý chỉnh trang kiến thiết xây dựng hạ tầng và tự ý phân lô khống, quảng cáo sai thực sự để lừa dối người mua.

Bà Trương Thị Thùy Trang( ở số nhà 40, đường Thánh Gióng, TP. Huế) cho biết, sau khi nghe nhân viên Công ty Cổ phần Đất Xanh Bắc Miền Trung quảng bá về dự án Eco Lake tại khách sạn Mường Thanh – Huế nên bà đặt cọc 50.000.000 đồng đăng ký mua lô đất LK4 – 20. Ngày hôm sau, nhân viên công ty dẫn khi thăm khu dự án và “thấy khu đất rộng rãi, phân ra nhiều lô cùng với hệ thống đường xá đã xây dựng nên tôi quyết định chồng thêm tiền để mua. Số tiền tôi đã giao là hơn 628 triệu đồng”.

dan to cong ty dat xanh bac mien trung lua doi khach hang
Ông Hoàng Thanh(bên phải) chồng chị Thùy Trang hết sức bức xúc tố doanh nghiệp lừa đảo khách hàng, mua đất nhưng không ra được sổ đỏ.

Sau đó, bà Thùy Trang cùng nhân viên cấp dưới Công ty Cổ phần Đất Xanh Bắc Miền Trung triển khai những thủ tục công chứng sách vở tương quan và hứa khoảng chừng tháng 9/2018 sẽ chuyển giao giấy ghi nhận quyền sử dụng đất. Tuy nhiên, đến nay đã hơn 1 năm trôi qua vẫn chưa chuyển giao đất. Tương tự, nhiều người dân khác trú ở Thừa Thiên – Huế mua đất tại Eco Lake của Công ty Cổ phần Đất Xanh Bắc Miền Trung cho hay, vì muốn chiếm hữu nhanh giấy CNQSD đất từ Công ty Cổ phần Đất Xanh Bắc Miền Trung nên đã giao tiền 100 %. Tuy nhiên, đã hơn 1 năm đất không có và tiền không trả, Công ty Cổ phần Đất Xanh Bắc Miền Trung vẫn chỉ hứa hẹn nên những người mua đã viết đơn trình báo cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên – Huế. Trao đổi với PV, ông Nguyễn Đắc Tập – Phó quản trị Ủy Ban Nhân Dân thị xã Hương Thủy ( Thừa Thiên – Huế ) thông tin, việc mua và bán đất ở dự án Bất Động Sản Eco Lake ( phường Phú Bài, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên – Huế ) nhưng chậm chuyển giao sổ đỏ chính chủ cho người dân đã được thị xã Hương Thủy nắm.

Theo ông Nguyễn Đắc Tập, “việc chưa phân lô và cấp sổ đỏ cho người dân được là do dự án này vướng vào khu quy hoạch cây xanh của Thủ tướng về định hướng phát triển mở rộng TP.Huế đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”. Vụ việc, đã được UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế lập đoàn kiểm tra liên ngành để kiểm tra.

Cơ quan chức năng cần vào cuộc điều tra làm rõ

tin tức từ Văn phòng Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, Đoàn kiểm tra liên ngành đã có hiệu quả kiểm tra việc quản trị, sử dụng đất, việc tách thửa đất và góp vốn đầu tư hạ tầng khu dân cư tại phường Phú Bài ( thị xã Hương Thủy, Thừa Thiên – Huế ). Trong đó, có dự án Bất Động Sản Eco Lake mà Công ty Cổ phần Đất Xanh Bắc Miền Trung quảng cáo bán.

Theo đó, việc đầu tư hạ tầng kỹ thuật khu dân cư tại phường Phú Bài (thị xã Hương Thủy, Thừa Thiên – Huế) không có giấy phép xây dựng và lập hồ sơ tách thửa đất không đảm bảo quy định hiện hành.

Hiện, Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Thừa Thiên – Huế đã chỉ Ủy Ban Nhân Dân thị xã Hương Thủy ( Thừa Thiên – Huế ) tổ chức triển khai kiểm tra khắc phục những chưa ổn, thiếu sót đã được phát hiện, kiểm điểm nghĩa vụ và trách nhiệm của tổ chức triển khai, cá thể có tương quan. Đồng thời, nhu yếu Sở TT&TT chủ trì, phối hợp với Sở VH&TT, Ủy Ban Nhân Dân thị xã Hương Thủy kiểm tra những nội dung báo cáo giải trình của đoàn kiểm tra liên ngành, giải quyết và xử lý những yếu tố tương quan đến việc quảng cáo của Công ty Cổ phần Đất Xanh Bắc Miền Trung theo lao lý.

dan to cong ty dat xanh bac mien trung lua doi khach hang
PCT Phường Phú Bài- ông Lê Hữu Bình xác nhận: “Sau khi doanh nghiệp quảng cáo sai sự thật, cơ quan ban ngành đã lập biên bản, xử phạt, đồng thời yêu cầu tháo bỏ những biển quảng cáo xuống”.

“ Đất này là đất phi nông nghiệp, hồ sơ tách thửa không bảo vệ lao lý hiện hành, cá thể Tổng giám đốc Cty Đất Xanh miền Trung là ông Tống Phước Hoàng Hưng mua tự quy đổi, phân lô rồi sau đó tổ chức triển khai quảng cáo bán đất như đất của công ty. Sau khi vấn đề bị phát hiện, cơ quan chức năng đã tiến hành xử phạt vi phạm, đồng thời nhu yếu tháo gỡ tổng thể những bảng quảng cáo của công ty Đất Xanh Bắc miền Trung xuống ” – ông Lê Hữu Bình, PCT phường Phú Bài nhấn mạnh vấn đề.

VŨ PHƯƠNG VŨ

Bài viết liên quan
0964826624