Bỏ tiền vào bất động sản ở đâu bớt rủi ro trong bối covid tàn phá?

Bỏ tiền vào bất động sản ở đâu bớt rủi ro trong bối covid tàn phá? Bài viết thiepcuoilaco.com giúp quý vị giáp đáp thắc mắc.Nếu sắp xếp theo vật dụng tự giảm dần thì bất động sản là kênh rủi ro đứng trang bị 3 sau khởi nghiệp và chứng khoán. Hiện tương đối nhiều NĐT do dự phải bỏ tiền vào kênh nào, tiếp tục rót tiền hay tháo vốn đề phòng tiền mặt.

Bỏ tiền vào bất động sản ở đâu bớt rủi ro trong bối covid tàn phá?
Bỏ tiền vào bất động sản ở đâu bớt rủi ro trong bối covid tàn phá?

Chia sẻ tại Talk show mới đây, TS Cấn Văn Lực, chuyên gia kinh tế đã chỉ ra 5 kênh đầu tư chính của NĐT, sắp xếp thứ tự giảm dần về mức độ rủi ro, thì BĐS là kênh đứng trang bị 3.

Khởi nghiệp được xem là lĩnh vực sẽ mang mức độ rủi ro cao không cần là ai cũng thành công. Tỷ lệ thành công khởi nghiệp tương đối là thấp, xoay quanh ở tầm 10-25% theo quan sát của ông Lực.

Thứ hai, chứng khoán sẽ có mức độ rủi ro thấp hơn nhưng vẫn ở mức độ cao.Trong chứng khoán, cổ phiếu rủi ro hơn trái phiếu.

Thứ ba, lĩnh vực rủi ro tiếp theo là bất động sản.

Thứ tư, an toàn nhất vẫn là gửi tiền tiết kiệm.

Một kênh đầu tư nằm riêng do chưa mang khuôn khổ pháp lý là tiền kỹ thuật số. Kênh đầu tư này cũng ẩn chứa đa dạng rủi ro cao nên nhà đầu tư bắt buộc hết sức thận trọng.

Vị chuyên gia này dành lời khuyên, đối mang nhà đầu tư xử sự như thế nào mang từng kênh là phụ thuộc vào khẩu vị của mỗi người. Tuy nhiên, bỏ tiền vào kênh nào để tránh rủi ro thì nhà đầu tư phải chú ý các yếu tố.

Bỏ tiền vào bất động sản ở đâu bớt rủi ro trong bối covid tàn phá?
Bỏ tiền vào bất động sản ở đâu bớt rủi ro trong bối covid tàn phá?

Đầu tiên, các nhà đầu tư cần nắm rõ khẩu vị rủi ro của mình và hiểu nguồn lực tài chính của mình đến đâu trong trung hạn và dài hạn.

Trong bất kỳ nền kinh tế nào cũng với 3 nhóm nhà đầu tư, xử sự thế nào tùy thuộc vào khẩu vị rủi ro của những nhà đầu tư. Nhóm đầu tiên là nhà đầu tư thích rủi ro, sẵn sàng ưng ý rủi ro đầu tư nói cả những lúc kinh tế khó khăn. Nhóm này mường tượng sở hữu thể trong mai sau thì sẽ đạt được những mức độ sinh lời tích cực và sẵn sàng đầu tư vào cả các lĩnh vực, phân khúc rủi ro, thậm chí cả tiền kỹ thuật số.

Nhóm nhà đầu tư trang bị hai là những nhà đầu tư trung tính 50 – 50, vừa quan ngại rủi ro vừa ko quan ngại về rủi ro lắm. Nhóm nhà đầu tư này sẽ bắt đầu phân tán danh mục đầu tư của mình ở rộng rãi lĩnh vực khác nhau chứ ko cần “bỏ trứng vào 1 giỏ”.

Cuối cùng, là những nhà đầu tư e sợ rủi ro thì kênh gửi tiết kiệm nhà băng là phù hợp.

Thứ hai là cần rộng rãi hóa danh mục đầu tư, nghĩa là ko bao giờ bỏ trứng vào 1 giỏ, vì cực kỳ rủi ro nhất là trong bối cảnh đa dạng biến số, bất định như hiện tại.

Thứ ba là không buộc phải dùng đòn bẩy tài chính quá nhiều. Những lúc thị trường lên thì không sao, nhưng thị trường sở hữu biến cố thì đây là “cả vấn đề”. Bởi rủi ro cao là vừa mất tiền đầu tư vào lĩnh vực đó, vừa phải trả tiền lãi suất cho ngân hàng. Đấy là một gánh nặng cực kỳ là nguy hiểm.

Nóng mắt với gái xinh bên chiếc ô tô hạng sang tại thiepcuoilaco.com
Nóng mắt với gái xinh bên chiếc ô tô hạng sang tại thiepcuoilaco.com

Thứ tư, nhà đầu tư nỗ lực chuyên nghiệp hơn. Ban đầu mang thể là F0, chưa sở hữu tri thức thông báo hay kinh nghiệm gì về lĩnh vực đầu tư, thế nhưng sau này chúng ta bắt buộc chịu khó học hỏi. Những NĐT này nên học hỏi theo hướng nhà đầu tư chuyên nghiệp, như thế mới với thể là lâu bền và tránh được tâm lý đám đông, tâm lý bầy đàn để những khi rủi ro xảy ra khi đầu tư.

Cũng san sẻ trước đó, ông Nguyễn Quốc Bảo – Chủ tịch CLB Bất động sản Việt Nam VREC cho rằng, trong 5 kênh đầu tư mà nhà đầu tư buộc phải để ý trong công đoạn sắp tới, bất động sản đang nằm ở vị trí tiệm cận áp cuối, tức rủi ro vẫn sở hữu nhưng đi kèm là khả năng sinh lời tốt.

Theo ông Bảo, thị trường bất động sản đang có thế mạnh dù thanh khoản ko nhanh bằng chứng khoán. Nhưng bù lại dù chính trị – kinh tế của nhà nước có rơi vào những cảnh huống xấu thì thị trường bất động sản cũng không thúc đẩy phổ biến bằng chứng khoán.

Bảng giá bàn làm việc giá rẻ Hà Nội tại thiepcuoilaco.com
Bảng giá bàn làm việc giá rẻ Hà Nội tại thiepcuoilaco.com

So mang điều đó, việc mua 1 căn hộ hay một căn nhà phố thì vẫn an toàn hơn cực kỳ nhiều. Ở vị trí bất động sản thuận tiện, thì trung bình phí tổn cho thuê cỡ khoảng từ 0,1-0,4% một tháng, tương đương làng nhàng 4%/ năm. Cộng thêm với tích sản nâng cao lên trong giá trị của nhà đất hơi là cao, trong vài năm cùng thêm lãi suất thì vẫn cao hơn lãi suất gửi ngân hàng.

Có thể thấy, cạnh tranh bây giờ của thị trường cốt tử đến từ việc vắng bóng các hoạt động lý tính: mở bán, giao dịch, xem đất… chứ nhu cầu của nhà đầu tư trường vốn vẫn còn cao.

Theo hầu hết những chuyên gia trong ngành, tham dự đầu tư ở bối cảnh thị trường đa dạng biến động nhà đầu tư buộc phải xác định đấy là cuộc đua đường trường. Ông Nguyễn Hoàng, Giám đốc R&D DKRA Việt Nam cho rằng, nhà đầu tư trước khi xuống tiền cho những phân khúc bất động sản thức giấc lẻ, cũng buộc phải chú ý kỹ ba vấn đề. Đầu tiên là phải xác định đầu tư dài hạn. Thứ hai là phải với dòng sự chuẩn bị về mặt tài chính và với kế hoạch cụ thể, luôn sở hữu kế hoạch phòng trừ trong trường hợp rủi ro hay thị trường biến động. Thứ 3 là buộc phải luôn luôn sở hữu sự theo dõi về biến động thị trường.

Top 1 kinh nghiêm đi du lịch Tour Bản Xôi Giá Rẻ tại thiepcuoilaco.com
Top 1 kinh nghiêm đi du lịch Tour Bản Xôi Giá Rẻ tại thiepcuoilaco.com

Với BĐS vùng ven, theo ông Ngô Quang Phúc, Tổng giám đốc Phú Đông Group, nhà đầu tư cũng bắt buộc nên cẩn trọng lúc tậu mua. Thứ nhất là mẫu tiền dài hạn bởi bất động sản tỉnh giấc lẻ còn gắn có câu chuyện hạ tầng, không cần vùng nào cũng với thể “đánh nhanh thắng nhanh”. Mà bản chất nhà đầu tư phải cầm cự trong lâu dài. Thứ hai là tìm sản phẩm ưa thích sở hữu thị hiếu của đại toàn bộ người mua. Đối sở hữu sản phẩm giáp giới các thị thành lớn thì nhà khoảng 2-3 tỷ có thanh khoản cực kỳ tốt, trong lúc đó các bất động sản mang mức giá từ 10 tỷ trở lên thì gần như siêu khó ra hàng.

Bảng giá Vé máy bay đi Hải Phòng giá rẻ tại thiepcuoilaco.com
Bảng giá Vé máy bay đi Hải Phòng giá rẻ tại thiepcuoilaco.com

“Tôi vẫn khuyên những nhà đầu tư dù đánh ở trận đánh nào, dù thành thị hay nông thôn, thì bất động sản dùng cho nhu cầu ở thực vẫn là vũ khí sắc bén nhất, cho thanh khoản thấp nhất, cho lợi nhuận ổn định nhất. Ngay cả trong thời gian dịch bệnh hay khủng hoảng của thị trường thì cung – cầu bất động sản cho người sắm để ở, cho những gia đình trẻ an cư luôn giữ được sự ổn định, hoặc chỉ có thể đứng im, chứ không bao giờ sụt giảm hay biến mất”, ông Phúc nhấn mạnh.

Bài viết liên quan